flatnews

Phân tích giá Bitcoin trong quý 4: Bitcoin đã sẵn sàng để bùng nổ

Bitcoin đã kết thúc quý thứ 3 năm 2018. Chúng ta hãy cùng nhìn vào bức tranh toàn cảnh và xem điều gì đang chờ đợi chúng ta trong qua cuối c...

Bitcoin đã kết thúc quý thứ 3 năm 2018. Chúng ta hãy cùng nhìn vào bức tranh toàn cảnh và xem điều gì đang chờ đợi chúng ta trong qua cuối cùng của năm.

Biểu đồ tháng

Tháng 9 đánh dấu phạm vi giao dịch tương đối ổn định của Bitcoin kể từ năm 2016. Đầu tháng 9, Bitcoin giao dịch ở mức 7.015 USD và đóng cửa tháng, tuần và quý tại mức 6.598 USD. Mặc dù điều này có nghĩa là gấu đã thắng thế nhưng việc không thể khiến giá giảm xuống thấp ngưỡng hỗ trợ quan trọng 6.000 USD có thể là một dấu hiệu của sức mạnh tiềm ẩn trong thị trường này.

Sự củng cố sắp kết thúc

phan-tich-gia-bitcoin-trong-quy-4-bitcoin-da-san-sang-de-bung-no
Bitcoin đã nhiều lần củng cố giá dưới dạng các mô hình tam giác hoặc nêm, thường kéo dài tới một quý. Các đợt củng cố kéo dài từ 3 đến 4 tháng này kết thúc với một động thái nhanh và biến động đáng kể. Mặc dù Bitcoin nói chung đang ở trong thị trường gấu nhưng kiến trúc tổng thể thì đang phát triển theo cấp số nhân, vì vậy không rõ rằng điều này sẽ được giải quyết như thế nào.
Những người tham gia thị trường đã thực hiện hành động giá ngay đến đỉnh của tam giác này. Có một sự đồng thuận chung giữa các trader rằng điều này sẽ được giải quyết trong vài tuần tới. Bây giờ là lúc các trader sẽ đặc biệt chú ý đến hành động giá để đưa ra các quyết định mua hoặc bán khi xu hướng giá trở nên rõ ràng hơn.
Q4 thường được cho là một vài tháng đầy biến động đối với Bitcoin. Theo ghi nhận của trader nổi tiếng Josh Olszewicz trong một biểu đồ minh họa thì Bitcoin sẽ có sự biến động mạnh mẽ diễn ra trong quý cuối cùng của năm.

Biểu đồ hàng ngày

Các mức giá trên 7.500 USD sẽ đại diện cho mức cao cao hơn đầu tiên của năm 2018, một sự đột phá của xu hướng giảm tuyến tính và là một dấu hiệu cho thấy bò đã chiếm ưu thế trở lại. Một mức thấp thấp ở dưới mức giá 6.100 USD có nghĩa là thị trường gấu sẽ còn kéo dài.
phan-tich-gia-bitcoin-trong-quy-4-bitcoin-da-san-sang-de-bung-no

Biểu đồ hàng ngày: các chỉ báo chính

Các trader và nhà đầu tư sẽ xem xét các chỉ báo để xác định xu hướng của thị trường có thể xảy ra trước các biến động cơ bản về giá.
MACD cho thấy mối quan hệ giữa hai đường trung bình động của một mức giá. MCDA hiện gần như hoàn toàn đi ngang trên biểu đồ hàng ngày, đồng thời cho thấy Bitcoin đang sẵn sàng cho một động thái về giá. Các trader sẽ xem xét sự xác nhận xu hướng rõ ràng bằng cách nhìn vào các mức cao cao hơn hoặc mức thấp thấp hơn trên biểu đồ.
Chỉ báo dòng tiền Chaikin (CMF) cho thấy áp lức mua và bán bằng cách kết hợp giá và khối lượng giao dịch để thể hiện dòng tiền (vào hay ra khỏi thị trường) trong một giai đoạn nhất định. Giá trị lớn hơn 0 sẽ cho thấy xu hướng tăng trưởng. Mặc dù Bitcoin không thể đạt được giá trị CMF lớn hơn 0,25 kể từ khi thị trường tăng giá nhưng hiện tại thì Bitcoin đang có xu hướng trên 0 và tiếp cận mức 0,25. Việc giảm xuống dưới mức 0 sẽ là dấu hiệu cho thấy các giá thấp hơn.
Chỉ số sức mạnh tương đối ( RSI ) là một cung cụ đo dao động, tốc độ và sự thay đổi trong xu hướng giá. Chỉ báo RSI cũng bị khóa vào mức củng cố quanh giá trị 50, không có xu hướng cụ thể. Do đó, bất kỳ sự phá vỡ nào cũng sẽ là dấu hiệu sớm cho thấy tâm lý thị trường.
Mặc dù không có một công thức bí mật nào để lộ ra động thái giá tiếp theo, nhưng các chỉ báo này có thể giúp các trader theo dõi và xác nhận xu hướng giá trong những tuần tới.

Thời gian đã hết

Tóm lại, rõ ràng là sẽ có một bước tiến lớn trong quý cuối cùng của năm 2018.
Mặc dù có những dấu hiệu tích cực trong các biểu đồ và chỉ báo nhưng điều quan trọng cần nhớ là Bitcoin vẫn đang ở trong một thị trường giảm.
Song, nếu Bitcoin không tạo ra các mức thấp mới, sẽ có một áp lực mua từ những người đang chờ sự xác nhận mô hình trước khi đầu tư – những người khao khát nhưng không thể mua Bitcoin rẻ hơn và từ những người tìm cách đóng các vị thế ngắn hạn trong lợi nhuận.

Không ai biết chắn chắn xu hướng nhưng thời gian ở trong phạm vi giá 6.000 USD sắp kết thúc.

Related

NEWS 8768597536409225021

Đăng nhận xét Default Comments

emo-but-icon

Hot in week

Ý tưởng

Recent

Giới thiệu

Xin chào, tôi là Nguyễn Việt Dũng!
Tôi tạo trang website này với mong ước chia sẻ những thông tin về thị trường chứng khoán và forex, hy vọng các bạn sẽ thích nó!item